ตำนานรัก สะพานสารสิน รักต่างชนชั้นวรรณะ ที่ถูกกีดกันจนทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจลาโลก


ตำนานรักสะพานสารสินรักต่างประเทศตำนานรัก สะพานสารสิน รักต่างชนชั้นวรรณะ ที่ถูกกีดกันจนทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจลาโลก

หากกล่าวถึง ความรัก มีเรื่องเล่าที่เป็นเรื่องจริงของชายหญิงคู่หนึ่ง ในจังหวัดภูเก็ต  รักต่างชนชั้นที่แตกต่างกันด้วยฐานะชาติตระกูล ซึ่งฝ่ายหญิงเป็นนักศึกษาวิทยาลัย ครู  (ชื่อว่า กิ๋ว กาญจนา  แซ่หงอ ) ฐานะเพรียบพร้อมไปด้วยชาติตระกูลและฐานะทางสังคม ส่วนฝ่ายชายเป็นแค่คนขับรถโพถ้อง (หรือเรียกรถสองแถว) และรับจ้างกรีดยาง (ชื่อว่า โกดำ  แซ่ตัน)

ทั้งสองเป็นชาวตำบล ท่าฉัตรไชย จังหวัดภูเก็ด โดย โกดำ เป็นเพียงคนขับรถหาเช้ากินค่ำ แต่ด้วยความที่คนทั้งสองคนต่างหลงรักซึ่งกันและกัน และพอบ้านของฝ่ายหญิงรู้ก็เกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก ด้วยอุปสรรคตอนสมัยนั้นที่คอยกีดกันขัดขวาง คือ เรื่องของความแตกต่างทางฐานะ จนความรักที่สดใสของทั้งคู่ดูหม่นหมองมืดมนและสิ้นหวัง ถึงจะรักกันมากแค่ไหนแต่สายตาของคนรอบข้างโดยเฉพาะครอบครัวของฝ่ายกิ๋วที่ผู้เป็นพ่อได้ออกคำสั่งห้ามไม่ให้ทั้งสองคบกันทันทีที่ได้ทราบเรื่อง

เพราะพ่อหวังให้ลูกสาวได้แต่งงานกับคนที่มีฐานะดี มีชาติตระกูลเท่านั้น ฝ่ายโกดำจึงได้กลายเป็นของแสลงในสายตาของครอบครัวฝ่ายครูกิ๋วไปเลย และกลายเป็นอุปสรรคด้วยสภาพทางสังคม แต่ทั้งสองพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเป็นบทพิสูจน์ให้ผู้เป็นพ่อเห็นถึงความรักของคนทั้งสองที่จะครองรักกัน ความพยายามไม่เป็นผลเมื่อผู้เป็นพ่อไม่ยอมเปิดใจรับถึงความรักที่ทั้งสองมีต่อกัน หลายครั้งที่ครูกิ๋วถูกพ่อทำร้ายร่างกายทั้งกักขังและทุบตี เพราะครูกิ๋วแอบลักลอบมาพบกับโกดำบ่อยครั้ง ผู้เป็นพ่อก็ยังไม่ละความพยายามที่จะยัดเยียดลูกสาวให้กับเศรษฐีมีเงินอีกด้วย

ความรักของพวกเขาทั้งสองใช้ความพยายามต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคจนชนะใจของชาวบ้านท่าฉัตรไชยได้ โดยที่ไม่ได้เป็นที่ยอมรับตั้งแต่แรก  หลายคนพยามเกลี้ยกล่อมให้ผู้เป็นพ่อของกิ๋วตัดสินใจยอมรับโกดำเป็นลูกเขย แต่ไม่ว่าจะเป็นวิธีใดก็ไม่ได้รับความยินยอม  เมื่อในรักไม่สมหวัง ทั้งสองได้นัดพบกันและได้เตรียมผ้าขาวม้ามาผูกมัดตัวทั้งสองคนติดกัน และตัดสินใจก้าวขึ้นราวสะพานสารสินและตัดสินใจกระโดดลงไปในน้ำ เพื่อปลิดชีวิต กลายเป็นโศกนาฎกรรมเมื่อวันที่ 22  กุมภาพันธ์ 2516 และปิดฉากความรักของทั้งสอง การที่ทั้งสองนำผ้าขาวม้ามาผูกมัดตัวเข้าด้วยกันอาจจะสื่อถึงการที่พวกเขาจะต้องไม่พรากจากกันอีก และคงทิ้งเรื่องราวความรักอันซาบซึ้งเป็นอมตะให้ผู้คนกล่าวขานกันมา

ปัจจุบันสะพานแห่งนี้ถูกใช้เป็นสะพานขาออกจากจังหวัดภูเก็ต ส่วนสะพานเทพกระษัตรีที่อยู่เคียงกันเป็นสะพานใช้เดินทางเข้ามาจากจังหวัดพังงา  สะพานสารสินจึงเป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศ

ขอขอบคุณที่มา: https://bit.ly/2OxsmST

เป็นเรื่องราวที่เล่าขานกันมานานแล้วว่าเป็นเรื่องเล่าขานกันมานานหลายศตวรรษที่ผ่านมามีการเล่าขานกันมานานแล้วว่าเป็นเรื่องเล่าขานกันมานานแล้ว การอ่านบางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!