อภินิหาร ของขลังเจ้าคุณนรรัตน์วัดเทพศิรินทร์


อภินิหารของขลังเจ้าคุณนรรัตน์วัดเทพศิรินทร์

หากกล่าวถึงท่านเจ้าคุณนรคุณรัตนราชมานิต  แห่งวัดเทพศิรินทร์หรือที่ขนานนามเรียก กันสั้น ๆ ว่า “เจ้าคุณนรฯ” ท่านเป็นที่พึ่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจของนักสะสมหรือผู้แขวนพระติดตัวอย่าง ความเชื่อมั่นในการปฏิบัติตนที่ดีด้วยความเชื่อมั่นว่าใครทำนุบำรุงศาสนาสืบสานธรรมะคอยส์สังคมมาโดยตลอดที่ครองผ้าเหลืองเจ้าคุณนรฯ คนที่ถืออยู่ที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจถือเป็นแบบพกพาที่มีความพิเศษหรือที่เราเรียกกันว่า “อภินิหาร” และคำว่า “อภินิหาร” มาจากหลาย ๆ คน ไม่ยากเลยเพราะเจ้าพ่อนรฯ ทำพิธีปลุกเสกลงมือทำพิธีรับมอบอย่างพิถีพิถันจิตอธิษฐานทำป่วนจิต – ทำบุญให้เย็น ื่องหลายต่อหลายพิธีเพื่อความ ศักดิ์สิทธิ์

พระเครื่องหลายพิมพ์ที่ผ่านมายิ่งใหญ่จากเจ้าพระยานรฯ ที่ดูเป็นมาตรฐานมีอยู่ 6 พิมพ์หลากหลายพิมพ์เหมือนสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เป็นที่เลื่องลือในวงการพระเครื่องในอดีตจวบจนปัจจุบันถึงความศักดิ์สิทธิ์หรืออิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์บนความเชื่อเรื่องไสย ศาสตร์สีขาว

แต่จะมีสักกี่คนที่จะรู้ว่าการวางพระเครื่องสำหรับห้อยคอมีวิธีการที่จะนำมาซึ่งการวางพระเครื่องและการนอนหลับปลอดภัยจากภัยคุกคามทั้งปวงก็ต้องมีเทคนิคหรือวิธีการอื่น ห้อยคอพระที่เราแขวนไว้อาจเป็นเศษหินเศษปูนธรรมดาได้ราคาแพงมากสักหน่อยที่พระเครื่องเจ้าคุณนรฯ ลุงแก้วศิริรั เจ้าพระยานพรัตน์เจ้าฟ้านราธิวาสราชนครินทร์ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมหาเศรษฐีที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้มีจิตศรัทธา ) แล้วท่องคาถาว่า“ มมมมตกกโก” แล้วให้แผ่เมตตาว่า“ เราไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของผู้อื่นและผู้อื่นก็ไม่เป็นอันตรายต่อเรา น (เจ้าคุณนรฯ ) และภาวนาคาถาว่า“ ธ มฺมวิตตกฺโก”

แต่ถึงแม้พระพุทธรูปของคุณจะเป็นเครื่องพิมพ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะเจ้าคุณนรฯ ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุครัตนโกสินทร์ และขอให้เจ้าคุณนรฯ บอกว่าพระพุทธศาสนาทางเมตตามหานิยมอุดมลาภมหาลาภ คลาดคงที่สหพันธรัฐล่องหนหายไปได้รับเลือดก็ไม่สามารถมองเห็นได้

มีหลายสิ่งที่เห็นได้ชัดว่าแบบนี้ (แบบ) พระเยซูที่สวยงามสวยงามรูปแบบที่สร้างขึ้นมาในยุคโบราณที่ไม่ได้รับความเดือดร้อนจากคนอื่น แต่เป็นครอบครัวของลุงแก้ว ผู้รับจ้างจะเปลี่ยนวัสดุมงคลหรือเปลี่ยนผงพุทธคุณกลัวและกลัวว่าจะมีการปลอมแปลงในภายหลังครอบครัว งคลแห่งชาติฤกษ์ (วันดี) จัดพิมพ์เองมาโดยตลอด

“อภินิหารเจ้าคุณนรฯ” ของพระชุดนี้ (ชุดวัดวิเวกวนาราม) มีเรื่องอภินิหารมากมาย ถึงอย่างไรก็ตามลุงแก้วก็ได้รับสั่งจากจากเจ้าคุณนรฯ ว่า อย่าพยายามไปโอ้อวดโฆษณา เมื่อมีคนนับถือบูชาผู้ที่นำไปบูชาจะเห็นความศักดิ์สิทธิ์เอง เพื่อไม่ให้เสียอรรถรสใน “อภินิหารเจ้าคุณนรฯ” คอลัมน์พุทธานุภาพ จึงได้เล่าถึงประสบการณ์ของผู้ศรัทธาเจ้าคุณนรฯ ท่านหนึ่งมาแชร์เรื่องราวให้ฟังสั้นๆ ว่า เพียงผู้ที่เคารพบูชานับถือเจ้าคุณนรฯ จะต้องมีความศรัทธาอย่างจริงใจ มีจิตเพ่งอยู่กับวัตถุศักดิ์สิทธิ์จนเกิดเป็นพลังจิตของตนเองขึ้นด้วย จนกลายเป็นความเชื่อถือเชื่อมั่น นั่นจะก่อให้เกิดอำนาจและบุญฤทธิ์กับผู้ที่บูชาเอง

ท่านเจ้าคุณนรฯ ยังคงเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป“ นักเลงพระ” และผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือเมื่อท่านได้รับพระพรแล้วท่านจะได้รับความห่วงใยจากพระมหากษัตริย์ ได้เลยเพราะสารพัดพิธีการเสกที่สำคัญยังสร้างจากผงเก่าต้องแบบวิธีแตกต่างจากปัจจุบันเป็นเครื่องการันตีในพระคุณ

ขอขอบคุณที่มา: https://bit.ly/2Of6Hyr

เป็นเรื่องราวที่เล่าขานกันมานานแล้วว่าเป็นเรื่องเล่าขานกันมานานหลายศตวรรษที่ผ่านมามีการเล่าขานกันมานานแล้วว่าเป็นเรื่องเล่าขานกันมานานแล้ว การอ่านบางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!