ปลุกเสกใบไม้เป็นสัตว์เวทย์ อภินิหารสองพระเกจิผู้มีอภิญญา หลวงปู่สำเร็จลุน ประลองวิชา หลวงปู่ศุข


สวัสดีจ้าวันนี้เพจ เรื่องเล่าชาวสยาม จะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ตำนาน อภินิหารพระเกจิ ความลี้ลับ ไสยศาสตร์ เพราะในประเทศไทยของเรานั้น ต่างก็มีจุดเด่นทางความเชื่อและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้เราขอมานำเสนอเรื่องเล่าเสกใบไม้เป็นสัตว์เวทย์ มาให้อ่านเพื่อศึกษากัน ติดตามรับชมกันได้เลย

หากกล่าวถึง สำเร็จลุน ท่านเลื่องชื่อลือนามในเรื่องอภินิหาร อภิญญาถูกยกย่องว่าเดินบนผิว แม่น้ำโขงที่เต็มไปด้วยเกาะแก่งอันตรายได้ ข้ามไปมาสองฝั่งแม่น้ำโขงระหว่างไทยลาวได้เหมือนเดินบนผิวถนน ท่านสามารถเดินทะลุภูเขาได้ มีหูทิพย์ ตาทิพย์ หยั่งรู้เหตุการณ์ในอนาคตได้ทั้งหมด สามารถให้คนเอาข้าวสารใส่กระบอก ผสมน้ำเอาไปวางไว้ต้นไม้ไม่เกิน ๑๐ นาทีข้าวนั้นก็สุกเป็นข้าวสวย ทานได้

หลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า
หลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า

กาลครั้งหนึ่งมีเรื่องเล่าว่า มีพระเฒ่าองค์หนึ่งได้เคยเข้าไปทดสอบวิชากับหลวงปู่ศุข พอพระเฒ่าเข้าไปถึงหลวงปู่ศุขก็เอ่ยถามว่า “ท่านมาจากที่ไหนครับ”

พระเฒ่าเอ่ยตอบมาว่า “ผมมาจากนครเวียงจันทร์ครับ”

หลวงปู่ศุขถามต่อไปว่า “แล้วท่านมีภารกิจอันใดให้ผมรับใช้ครับ”

พระเฒ่าตอบมาว่า “กระผมอยากรู้ว่าสมภารเจ้าแห่งวัดมะขามเฒ่าเก่งจริงดังที่เขาเลื่องลือไหม”

พอหลวงปู่ศุขฟังจบท่านก็หันไปรูดใบมะขามเสกพร้อมตอบไปว่า “ผมขอโทษนะครับ”

หลวงปู่ศุขก็ได้ขว้างใบมะขามออกมา กลายเป็นต่อและแตน บินพุ่งเข้าใส่พระองค์นั้น พระเฒ่าองค์นั้นได้ยกมือขึ้นรับต่อและแตน แทนที่ต่อและแตนจะบินเข้าไปต่อยพระเฒ่า แต่กลับบินเข้าไปอยู่ในมือและกลายเป็นใบมะขามเหมือนเดิม

หลวงปู่ศุขเลยเอ่ยถามพระเฒ่าว่า “ไม่ทราบว่าท่านเป็นใคร โปรดเมตตาต่อข้ากระผมด้วยครับ”

พระเฒ่าตอบด้วยความเคารพเช่นกันว่า “กระผมคือสำเร็จลุนครับ”

สำเร็จลุน

หลวงปู่ศุขเลยพนมมือทำความเคารพและกล่าวไปว่า“กระผมได้ยินแต่ชื่อเสียงพึ่งเห็นตัวจริงวันนี้นี่เองเหมาะสมที่ได้ชื่อว่าสำเร็จลุนจริงๆ”

หลวงปู่พรหมา ได้เคยเล่าให้ฟังว่า ครั้งหนึ่งสำเร็จลุนจะโดยสารทางเรือไปกับเรือกลไฟฝรั่งเศส แต่ฝรั่งไม่ยอมรับเพราะฝรั่งเห็นว่า ในเรือมีผู้โดยสารเต็มแล้วและส่วนใหญ่ก็เป็นผู้หญิงด้วย ฝรั่งจึงไม่รับท่านกับสามเณรพรหมมาผู้สะพายย่ามให้ พอเรือกลไฟฝรั่งออกไปไม่นาน เรือก็ถอยหลังมาเอง หยุดอยู่ตรงหน้าท่าน

ศิษย์ของท่านที่ข้ามมาฝั่งไทยที่เป็นที่รู้จักคือ หลวงปู่พรหมมา เขมจาโร อุบลราชธานี ,หลวงปู่คำคะนิง วัดถ้ำคูหาสวรรค์ ยังมีหลายองค์ที่เป็นฤษีส่วนมากหลบอยู่เงียบๆไม่ค่อยมีใครรู้ นอกจากที่ท่านกล่าวมา ยังมีญาท่านสวน แห่งวัดนาอุดม อ.ตาลสุม จ.อุบลราชธานี ที่เป็นศิษย์สายสำเร็จลุน

เป็นยังไงกันบ้างกับหลากหลายเรื่องราวที่เพจเรื่องเล่าชาวสยามได้นำมาเล่าต่อของตำนานเสกใบไม้เป็นสัตว์เวทย์ บทความนี้นำมาเผยแพร่เพื่อศึกษาเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติบุคคลคุณครูบาอาจารย์ทุกท่านผู้มีพระคุณ ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!