ร่วมอนุโมทนาบุญครอบครัว “น้องเอิร์ธ” บริจาคอวัยวะลูก เพื่อช่วยต่อชีวิตผู้ป่วยได้อีกถึง 4 คน


สวัสดีจ้าวันนี้เพจ เรื่องเล่าชาวสยาม จะพาทุกคนมาอ่านเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ตำนาน อภินิหารพระเกจิ ความลี้ลับ ไสยศาสตร์ เพราะในประเทศไทยของเรานั้น ต่างก็มีจุดเด่นทางความเชื่อและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้เราขอมานำเสนอเรื่องเล่าน้องเอิร์ธผู้บริจาคร่างกาย มาให้อ่านเพื่อศึกษากัน ติดตามรับชมกันได้เลย

หากกล่าวถึง“น้องเอิร์ธ” หรือ “นายสิทธิกรกฤตย์ บำรุงจิต” น้องเกิดเมื่อวันอังคารที่ 31 ธันวาคม 2545 อายุ 16 ปี เป็นลูกคนเดียวของ “นางธัญญา บำรุงจิต” และ “นายสุดใจ บำรุงจิต” อยู่บ้านเลขที่ 251/46 หมู่ที่ 1 บ้านหนองตาสน ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จบการศึกษาตั่งแต่อนุบาล 1 ถึง ป.6 ที่โรงเรียนสว่างบริบูรณ์ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จบชั้น ม.3 ที่โรงเรียนมารีวิทย์ บ่อวิน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เข้าศึกษาระดับ ปวช. ที่วิทยาลัยเทคนิคบ้านค่าย ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง สาขาการไฟฟ้า

น้องเอิร์ธ

น้องเอิร์ธ” เป็นเด็กร่าเริงแจ่มใส มีความกตัญญู มีสัมมาคารวะ อ่อนน้อมถ่อมตน เป็นเด็กมีจิตอาสา ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ชอบเต้นชอบร้องเพลง เป็นที่รักของพ่อแม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนๆ

น้องเอิร์ธ

แต่แล้วก็มีเหตุไม่คาดคิด น้องเกิดอุบัติเหตุขื่รถมอไซค์ ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ทำให้บาดเจ็บหนัก เมื่อเดือน ก.ค.2562 เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลถึง 3 แห่ง ก่อนถูกส่งต่อมาที่ รพ.จุฬาฯ เป็นแห่งที่ 4 แต่อาการไม่ดีขึ้น ก่อนแพทย์จะแจ้งให้พ่อแม่ทราบว่า “น้องเอิร์ธ” ก้านสมองตายแล้ว และแพทย์ได้มีการพูดคุยกับ “นางธัญญา” และ “นายสุดใจ” พ่อแม่ของ “น้องเอิร์ธ” ว่า…สนใจจะบริจาคอวัยวะหรือไม่ เพราะก้านสมองตาย แต่อวัยวะยังสมบูรณ์ทุกอย่าง สามารถบริจาคเพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยคนอื่นให้มีชีวิตต่อไป

สุขกามานิ ภูตานิ โย ทณฺเฑน น หึสติ อตฺตโน สุขเมสาโน เปจฺจ โส ลภเต สุขํ : สัตว์ทั้งหลายย่อมต้องการความสุข ผู้ใดแสวงหาสุขเพื่อตน ไม่เบียดเบียนเขาด้วยอาชญา ผู้นั้นละไปแล้ว ย่อมได้สุข

น้องเอิร์ธ

นายสุดใจ บำรุงจิต คุณพ่อน้องเอิร์ธได้ตอบกับแพทย์ทันทีว่า ก่อนจะไปบอกให้ “น้องเอิร์ธ” ได้รับรู้ว่าบริจาคอวัยวะเพื่อช่วยชีวิตคนอื่นต่อนะลูก เป็นบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ ลูกตายไปก็เอาอวัยวะไปไม่ได้ แต่เมื่อบริจาคแล้วลูกจะได้เอาบุญไปอีกภพหนึ่งศพ “น้องเอิร์ธ” ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเขาไม้แก้ว และได้รับพระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) ณ เมรุสถานวัดเขาไม้แก้ว ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ขอบุญกุศลที่ “น้องเอิร์ธ” หรือ “นายสิทธิกรกฤตย์ บำรุงจิต” ได้ทำไว้ จงส่งผลให้น้องได้ไปในภพภูมิที่ดี ไปเป็นเทวดาอยู่บนชั้นสวรรค์ รวมทั้งคุณพ่อคุณแม่ ที่ได้ร่วมสร้างบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่นี้ ขอให้มีความเจริญ ชีวิตมีแต่ความสงบสุข ด้วยอำนาจแห่งบุญด้วยเทอญ

.

นายสุดใจ บำรุงจิต ได้กล่าวว่า เราคือผู้สูญเสียจริง เราไปเผาทิ้งเป็นผงธุลี แต่เราบริจาคและให้ชีวิตใหม่กับคนอื่นต่อไปได้อีกหลายชีวิต

เป็นยังไงกันบ้างกับหลากหลายเรื่องราวที่เพจเรื่องเล่าชาวสยามได้นำมาเล่าต่อของตำนานน้องเอิร์ธผู้บริจาคร่างกาย บทความนี้นำมาเผยแพร่เพื่อศึกษาเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติบุคคลคุณครูบาอาจารย์ทุกท่านผู้มีพระคุณ ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!