ปาฎิหาริย์อำนาจพุทธาคมหลวงพ่อคูณช่วยให้รอดชีวิตจากโรงแรมรอยัลพลาซ่าถล่ม


สวัสดีจ้าวันนี้ เรื่องเล่าชาวสยาม จะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ตำนาน อภินิหารพระเกจิ ความลี้ลับ ไสยศาสตร์ เพราะในประเทศไทยของเรานั้น ต่างก็มีจุดเด่นทางความเชื่อและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้เราขอมานำเสนอเรื่องเล่าโรงแรมรอยัลพลาซ่า มาให้อ่านเพื่อศึกษากัน ติดตามรับชมกันได้เลย

หากกล่าวถึง โรงแรมรอยัลพลาซ่า เหตุการณ์ในครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม 2536 ณ ใจกลางเมืองโคราช เป็นที่กล่าวขานและเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ หลวงพ่อคูณเดินทางมาที่ซากตึกถล่ม เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และอาสากู้ภัยที่เข้าช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ในซากของโรงแรม และท่านยังได้แจกพระเครื่อง พร้อมกับกล่าวว่า “พวกมึงเหนื่อยกัน กูให้ของดีให้พวกมึงไว้คุ้มครองตัวกันนะ”

เหตุโรงแรมถล่มทำให้มีผู้บาดเจ็บสูญสิ้นชีวิตหลายร้อยคน โดยผู้รอดชีวิตหลายราย ออกมาเล่าว่า การรอดจากเหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นเพราะอิทธิฤทธิ์หลวงพ่อคูณที่ห้อยแขวนคอไว้ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ก็สังเกตเห็นว่า ผู้รอดชีวิตส่วนใหญ่ล้วนห้อยพระหลวงพ่อคูณทั้งสิ้น

สภาพหลังจากพังลงมา

“ที่รอดมาในครั้งนี้ เพราะอำนาจพุทธาคมจากพระเครื่องหลวงพ่อคูณนี่แหละที่ทำให้แคล้วคลาด” ชายคนหนึ่งกล่าว หลังถูกนำตัวออกมาจากใต้ซากอาคาร

ก่อนที่หลวงพ่อคูณจะเดินทางกลับ พล.ท.อานุภาพ ทรงสุนทร แม่ทัพภาคที่ 2 ในขณะนั้นได้กราบถามหลวงพ่อคูณว่า “ไอ้ตึกที่มันตั้งโด่เด่ อยู่แท่งเดียวนี้มันจะล้มไหมครับ?”

เท้าของหลวงพ่อที่กำลังจะก้าวขึ้นรถหยุดชะงัก แล้วท่านหันกลับมามอง ตึกอยู่ชั่วอึดใจ และค่อยๆ หลับตาลงชั่วครู่ ก่อนจะหันไปตอบแม่ทัพภาคที่ 2 ว่า “กูว่ามันไม่ล้มลงมาดอก”

คำพูดของท่านเป็นจริงตามที่ท่านว่าไว้ ตึกนี้ตั้งโด่เด่อยู่อีกหลายวัน จนเจ้าหน้าที่ ได้นำลวดสลิงและหมอนไม้มายึดรากฐานของตัวตึกได้สำเร็จ จนเป็นที่เลื่องลือว่า สาเหตุที่ตึกมันไม่ล้ม เพราะหลวงพ่อสะกดอาคมไว้นั่นเอง

หลังจากนั้น นายชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรี เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกล่าวกับสื่อมวลชนว่า “จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการละเลยเพิกเฉยในการดูแลการก่อสร้าง และเชื่อว่ายังมีอาคารสภาพเช่นนี้อีกหลายแห่ง เพราะในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังบูม จึงไม่ค่อยสนใจเรื่องของแบบแปลนการก่อสร้าง หรือมีการใช้อิทธิพลในท้องถิ่น โดยนายทุนใช้อิทธิพลกับข้าราชการ”

สติ โลกสฺมิ ชาคโร : สติเป็นธรรมเครื่องตื่นอยู่ในโลก

หนวยกู้ภัยระดมกำลังช่วยเหลือเต็มที่

หนึ่งในสมาชิกกู้ภัยได้โพสใน pantipไว้ว่า ..หลวงพ่อคูณ ตอนนั้นท่านยังไม่ดัง ผมเองก็ยังไม่รู้จักครับ วันนั้น หลวงพ่อคูณท่านมาที่ซากตึกถล่ม เพื่อนๆ อาสากู้ภัย ต่างเข้าไปลุมล้อมขอพระ ขอขอดีจากท่าน ผมยังได้รับเหรียญจากมือท่านเลยครับ ท่านบอก พวกมงเหนื่อยกัน กูให้ของดีให้พวกมงไว้คุ้มครองตัวกันนะ ยังจำคำท่านได้ทุกวันนี้ เหรียญหลวงพ่อคูณ ก็เสมือนเหรียญกล้าหาญของพวกเรา ผมยังเก็บรักษาไว้อย่างดี

ต้องขอบคุณความพร้อม ของหน่วยงานราชการนครราฃสีมาตอนนั้น พวกผมใช้เวลารวมตัวหลังจากรับแจ้งทางวิทยุจากฮุก 31 รวมกำลังคน อุปกรณ์กู้ภัย ขับรถเดินทางจากพนมสารคาม ฉะเชิงเทรา ถึงที่หมายโรงแรมรอยัล พลาซ่า ประมาณ 5 ชั่วโมง มาถึงก็พบกับการจัดการจราจร ของรถอาสากู้ภัยหลายร้อยคัน อาสากู้ภัยเป็นพัน ไทยมุงเกินหมื่น มีการจัดทำเต้นท์พยาบาล เต้นท์อาหาร เต้นท์เครื่องดืม ผ้าเย็น คืนนั้นกินข้าวกล่องข้างซากตึก จำได้ดีครับ เพราะเป็นข้าวกล่อง อาหารอย่างดี จากโรงแรมสีมาธานี ตอนนี้นกำลังเปิดใหม่ๆ ยอมรับเลยนะครับว่า คนที่สั้งการสูงสุดของโคราชตอนนี้น ไม่รู้ว่าใครนะครับ เก่งมากๆ ผมยังพูดเรื่องนี้เสมอเมื่อมีโอกาส ว่าถ้าบ้านเรามีเหตุ ต้องเก่งและพร้อมเหมือนโคราช ต้องขอชมเชยครับ ประชนคนโคราชก็สุดยอด กู้ภัยขอชะแลงก็ได้ชะแลง ขอบุ้งกี้เพิ่มคนก็ช่วยกันหามาเพิ่ม เครื่องกระแทกคอนกรีตมีใช้กันเป็นร้อยตัวเลยครับ มีการคาดการจะใช้เครืองจักร์หนัก รถตัก รถแมคโฮ ชาวบ้านและอาสากู้ภัยก็ไม่ยอมกัน เพราะกลัวคนเจ็บที่ยังไม่ตาย จะกระทบกับการทำงานของเครื่องจักร คนเป็นพัน ขนซากคานคอนกรีตออกมา 1-3 วันแรก มีคนรอดตายร่วมร้อยคน

สมาชิกหมายเลข 3015437

.

ซากตึก

ขอบคุณข่าวไทยรัฐ/สมาชิกหมายเลข 3015437 / pantip

เป็นยังไงกันบ้างกับหลากหลายเรื่องราวที่เล่าต่อกันมาของตำนานปาฎิหาริย์หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ บทความนี้นำมาเผยแพร่เพื่อศึกษาเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติบุคคลคุณครูบาอาจารย์ทุกท่านผู้มีพระคุณ ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!